Top Cầu Thủ Cao Nhất Thế Giới Hiện Nay – Quái Vật Trên Không

Top Cầu Thủ Cao Nhất Thế Giới Hiện Nay – Quái Vật Trên Không

Trong bóng đá cầu thủ cao nhất thế giới luôn có lợi thế khi tranh chấp trên không. Họ thường tận dụng chiều cao vượt trội của mình để lấn át đối thủ và mang về lợi thế cho đội nhà. Phần lớn những cầu thủ như vậy thường chơi ở các vị trí thứ thủ môn hay tiền đạo. Đây là hai vị trí trên sân có thể phát huy tốt nhất khả năng của chiều cao cả trong tấn công lẫn phòng thủ. 

Simon Jorgensen xứng đáng là cầu thủ cao nhất thế giới

Theo thống kê là Simon Jorgensen với chiều cao lên đến 2m10 của mình. Chiều cao của chàng thủ môn này tương đương với chiến cao trong khung thành, bởi vậy Simon Jorgensen không hề e ngại những tình huống bóng bổng hay đối mặt với các tiền đạo đối phương. Tuy nhiên chiều cao không đi kèm với trình độ khi mà Simon Jorgensen chỉ chơi bóng ở giải bán chuyên tại Anh. 

Simon Jorgensen xếp thứ nhất danh sách cầu thủ cao nhất thế giới
Simon Jorgensen xếp thứ nhất danh sách cầu thủ cao nhất thế giới

Cầu thủ này được đánh giá là có tiềm năng để phát triển hơn nữa, tuy nhiên việc không được chơi bóng ở môi trường phù hợp khiến cho Simon Jorgensen không thể bứt lên so với các bạn bè đồng trang lứa. Ngoài chiều cao tốt thì hạn chế của cầu thủ này chính là khả năng phán đoán cũng như phản xạ. Có lẽ Simon Jorgensen sẽ chỉ được biết đến là cầu thủ cao nhất thế giới.

Kristof Van Hout là ông vua trên không

Một trong những thủ môn khác cũng có lợi thế về thể hình cũng như chiều cao đó chính là Kristof Van Hout. Thủ môn người Hà Lan có chiều cao đến 2m08 và đã từng có giai đoạn thi đấu rất hay ở giải vô địch quốc gia Hà Lan. Tuy nhiên Kristof Van Hout không được đánh giá quá cao về chuyên môn bởi vậy thường xuyên dự bị trên tuyển quốc gia. 

Anh chàng cầu thủ cao nhất thế giới này chỉ có 2 lần được gọi lên tuyển ở các trận đấu giao hữu và không có cơ hội để ra sân. Có thể nói những gì mà Kristof Van Hout đóng góp cho bóng đá Hà Lan là không nhiều. Anh được biết đến nhiều hơn với vai trò là cầu thủ cao nhất xứ sở hoa Tulip. 

Sếu vườn Paul Millar

Paul Millar là tiền đạo cao nhất thế giới
Paul Millar là tiền đạo cao nhất thế giới

Paul Millar là cái tên đã gây sốt tại nước Anh trước đây khi ra mắt tại giải hạng 2 trong màu áo của Elgin City FC. Cầu thủ này có chiều cao lên tới 2m07 và chơi ở vị trí tiền đạo. Bởi vậy mà Paul Millar rất mạnh trong những tình huống không chiến hay phạt cố định.

Bên cạnh đó Paul Millar được coi là một trong những cầu thủ cao nhất thế giới mà bóng đá Anh từng sản sinh ra. Khả năng của Paul Millar chỉ được phát hiện khi anh gây ấn tượng tại giải hạng 3. Sức mạnh thể chất cũng như khả năng làm tường và kết nối với các đồng đội là điểm mạnh của tiền đạo này. 

Lacina Traoré gã khổng lồ Châu Phi

Lacina Traoré là một trong số những cầu thủ cao nhất thế giới hiếm hoi thi đấu ở môi trường bóng đá đỉnh cao. Cầu thủ này là một trong những chân sút chủ lực của Monaco ở giải Ligue 1. Với chiều cao 2m03 thì Lacina Traoré luôn là điểm đến trong những tình huống bóng bổng. Bởi vậy mà ngôi sao người Bờ Biển Ngà ghi được rất nhiều bàn thắng quan trọng cho đội bóng của mình. 

Chuyên gia không chiến Stefan Maierhofer

Ngoại hạng anh vào giai đoạn 2010 được chứng kiến một trong những cầu thủ cầu thủ cao nhất thế giới là Stefan Maierhofer chơi bóng. Thời điểm đó cầu thủ sinh năm 1982 là chân sút chủ lực của Wolverhampton. Anh có khoảng 6 năm thi đấu trong màu áo của bầy sói trước khi chuyển sang Bundesliga để đầu quân cho đội SC Wiener Neustadt. 

Kết luận 

Những cầu thủ cao nhất thế giới như Stefan Maierhofer hay Paul Millar luôn mang đến sự phấn khích cho người hâm mộ khi xem họ chơi bóng. Caheo TV nhận thấy khá đáng tiếc cho những mẫu cầu thủ như vậy thường không quá toàn diện và rất ít người thực sự thành công. 

selina

Trả lời