Huấn Luyện Viên Bị Thẻ Đỏ Thì Sao – Hlv Bị Nhiều Thẻ Đỏ Nhất

Huấn Luyện Viên Bị Thẻ Đỏ Thì Sao – Hlv Bị Nhiều Thẻ Đỏ Nhất

Thẻ đỏ giờ đây không chỉ còn dành riêng cho các cầu thủ trên sân mà còn là án phạt dành cho cả BHL, câu hỏi đặt ra là các huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao, họ sẽ chịu những án phạt như thế nào. Và đâu là những HLV nhận nhiều thẻ đỏ nhất trong sự nghiệp của mình. Hãy cùng Caheo TV tìm hiểu về câu chuyện thẻ phạt dành cho các HLV qua bài viết dưới đây. 

Án phạt huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao

Bóng đá hiện nay đã và đang có rất nhiều sự hoàn thiện, điển hình nhất là luật thẻ phạt khi năm 2019 Liên Đoàn bóng đá thế giới công bố các trọng tài được quyền rút thẻ phạt dành cho các thành viên của BHL. Như vậy giống như các cầu thủ thì HLV và trợ lý HLV đều có nguy cơ phải nhận thẻ phạt trong trận đấu nếu có những lỗi xảy ra. 

Án phạt dành cho huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao
Án phạt dành cho huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao

Đặc biệt là đối với các trường hợp thể đỏ khi mà HLV vi phạm các lỗi như sau: Hành vi bạo lực, thô tục xúc phạm cũng như ngăn cả đối thủ bắt đầu lại trận đấu theo điều khiển của trọng tài. Hành vi công kích trong tài bằng những lời lẽ như lăng mạ hay đe dọa. Châm biếm đối thủ, chịu trách nhiệm bởi các hành vi tương tự của BHL hay cầu thủ dự bị. 

Như vậy nếu như vi phạm các lỗi như trên thì HLV trưởng của một đội bóng hoàn toàn sẽ phải nhận lấy tấm thẻ đỏ từ trọng tài chính. Đây là điều không ai muốn xảy ra nhưng nó vẫn đang tiếp diễn. Trong những trận đấu cụ thể các HLV thường không giữ được bình tĩnh và liên tục vi phạm với luật do Liên Đoàn Bóng Đá thế giới đặt ra. 

Hậu quả dành cho đội bóng khi HLV bị thẻ đỏ

Câu hỏi được đặt ra rằng như vậy án phạt dành cho huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao. Đối với những HLV bị nhận thẻ đỏ trực tiếp trong trận đấu sẽ ngay lập tức phải rời khỏi khu vực huấn luyện và vào phòng thay đồ hoặc lên khán đài theo dõi. Cùng với đó là bị cấm chỉ đạo ở trận đấu tiếp theo trừ trường hợp bị xóa thẻ. Án phạt thẻ đỏ của các HKV cũng có thời hạn cấm thi đấu giống như các cầu thủ.

Tuy nhiên có thể thấy rằng việc HLV trưởng phải nhận thẻ đỏ sẽ là mất mát cực lớn đối với các đội bóng. HLV sẽ không thể tiếp tục chỉ đạo và phải nhờ đến những người trợ lý của mình. Như vậy các quyết định được đưa ra thường không thể thực hiện ngay lập tức. Có rất nhiều trường hợp đội bóng phải bị thủng lưới ngay sau khi HLV trưởng bị đuổi và dẫn đến thua trận. 

Bên cạnh đó HLV cũng có thể coi là người làm công tác tư tưởng cho các cầu thủ trên sân. Việc thiếu đi sự động viên và thúc giục khiến cho những đôi chân mất đi tinh thần chiến đấu vốn có của mình. Những cầu thủ thường bị ảnh hưởng tâm lý khá lớn nếu như phải thi đấu mà không có sự chỉ đạo của HLV. 

HLV dính nhiều thẻ đỏ nhất lúc này

Bóng đá thế giới hiện nay không thiếu những HLV phải nhận thẻ đỏ. Thường các HLV có cá tính mạnh sẽ phải nhận thẻ đỏ nhiều hơn khi không thể kiểm soát được hành vi của mình. Mourinho là một điển hình trong số đó, nếu chúng ta muốn biết huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao chắc chắn chiến lược gia người Bồ là câu trả lời. 

Người đặc biệt lập kỷ lục về việc nhận thẻ đỏ
Người đặc biệt lập kỷ lục về việc nhận thẻ đỏ

Kể từ khi nhận lời dẫn dắt Roma thậm chí Mourinho đã lập kỷ lục với 5 tấm thẻ đỏ và 3 cái trong số đó đến từ mùa giải năm nay. Có trận đấu Người Đặc Biệt bị đuổi khỏi sân và không được theo dõi trận đấu trên khán đài. Phần lớn những tấm thẻ đỏ của ông đến từ việc phản ứng thái quá với các quyết định của trọng tài. 

Kết luận

Việc huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao đã trở thành chủ đều rất đáng được quan tâm vào lúc này. FIFA đang cố gắng cải thiện môn thể thao vua để trở nên văn minh và giàu tính cạnh tranh hơn. Tuy nhiên đó là một phần trong bóng đá và không thể thiếu ở các trận đấu đỉnh cao. 

selina

Trả lời