Huấn Luyện Viên Mu Qua Các Thời Kỳ Hậu Sir Alex Ferguson

Huấn Luyện Viên Mu Qua Các Thời Kỳ Hậu Sir Alex Ferguson

Sau khi Sir Alex Ferguson chính thức nói lời chia tay với bóng đá thì huấn luyện viên MU qua các thời kỳ này được xem là bất ổn. Cho đến nay có tất cả 8 vị HLV cả chính thức cũng như tạm quyền ngồi vào chiếc ghế này nhưng chưa thể đem lại thành công. Đội bóng này đã mất phương hướng trong 1 thập kỷ trở lại đây và cần sự ổn định trở lại.  

Louis Van Gaal mang đến nhiều nỗi thất vọng

Sau khi người tiền nhiệm là David Moyes đã không thể đáp ứng được sự kỳ vọng của Ban lãnh đạo quỷ đỏ thì Louis Van Gaal là cái tên tiếp theo được tin tưởng. Khi đó chiến lược gia người Hà Lan vừa trở về từ World Cup với vị trí thứ 3 cùng cơn lốc màu gia cam. Kinh nghiệm cũng như chiến thuật của Van Gaal là điều không cần phải bàn cãi khi đã được chứng minh tại Barcelona và Bayern Munich. 

Tuy nhiên những gì mà HLV sinh năm 1951 đã không thể thực hiện lời hứa đưa MU trở lại. Thành tích tốt nhất của ông là danh hiệu FA Cup và bị sa thải ngay sau khi không thể giúp Quỷ Đỏ dự Champions League. Bản thân HLV Louis Van Gaal cũng không phù hợp mặc dù được đầu tư rất nhiều vào đội hình. Chiến thuật và cá tính của HLV này đã quá cũ để dẫn dắt Quỷ Đỏ.

Mourinho là huấn luyện viên MU qua các thời kỳ hậu Sir Alex

Huấn luyện viên MU qua các thời kỳ hậu Sir Alex thành công nhất có lẽ là người đặc biệt Mourinho. Cho dù được đánh giá là thất bại trong việc đưa con tàu quỷ đỏ trở lại với đúng quỹ đạo nhưng Mourinho vẫn giúp đội bóng có được các danh hiệu quý giá. 3 chức vô địch Siêu cúp Anh, Carabao Cup và Europa League là đủ để người đặc biệt có thể ngẩng cao đầu rời khỏi nhà hát của những giấc mơ. 

Việc Mourinho bị sa thải cũng một phần ông không thể quản lý được phòng thay đồ. Đội hình Man United khi đó có sự chênh lệch lớn giữa các cầu thủ. Các ngôi sao quá cá tính quá mạnh như Pogba hay Sanchez đều không phù hợp trong một tập thể cần đi tìm sự ổn định. 

Huấn luyện viên MU qua các thời kỳ hậu Sir Alex ấn tượng nhất là Mourinho
Huấn luyện viên MU qua các thời kỳ hậu Sir Alex ấn tượng nhất là Mourinho

Ole Gunnar Solskjaer đặt nền móng mới

Sau khi Mourinho rời đi thì Ole Gunnar Solskjaer là người lên thay thế với vai trò là HLV tạm quyền. Những thành tích tốt sau đó đã giúp cho cựu cầu thủ Qủy Đỏ được tin tưởng giao cho chiếc ghế nóng. Trong khoảng 2 năm rưỡi dẫn dắt đội bóng cũ chúng ta thấy được những sự tiến bộ rõ rệt của MU. Ole Gunnar Solskjaer là trường hợp hiếm hoi huấn luyện viên MU qua các thời kỳ hậu Sir Alex đưa đội bóng tiến sâu và cạnh tranh tại các giải đấu hàng đầu.

Thời điểm còn dẫn dắt Quỷ Đỏ, Ole tuy không thể đưa đội bóng chạm tay vào các danh hiệu nhưng cũng tạo ra được một nền tảng với hệ thống rõ ràng. Lối chơi phòng ngự chuyển trạng thái nhanh khi đó biến MU trở thành đội bóng rất đáng sợ trong những trận cầu lớn. Tiếc rằng sự đầu tư không đúng thời điểm cũng như các sai lầm của BLĐ đã đẩy MU dần trở lại vực thẳm. 

Ten Hag sẽ xây dựng lại mọi thứ

HLV hiện tại của Man United chính là Ten Hag, ông đã có một mùa giải đầu tiên được coi là thành công. Quỷ đỏ giải tỏa được cơn khát danh hiệu và quay trở lại đấu trường Champions League. Đặc biệt chúng ta thấy được sự tiến bộ của đội bóng với một lối chơi được đình hình rõ ràng hơn. 

Ten hag đang xây dựng lại mọi thứ từ đầu
Ten hag đang xây dựng lại mọi thứ từ đầu

Tuy vẫn còn đó nhiều khó khăn bởi chiếc ghế huấn luyện viên MU qua các thời kỳ luôn ẩn chứa nhiều thách thức. Điều cần làm lúc này của Ten Hag là tiếp tục kiên định với quyết định của mình và nhanh chóng tái thiết lực lượng chuẩn bị cho mùa giải tiếp theo. 

Kết luận

Theo Caheo TV Chỉ có vào cái tên huấn luyện viên MU qua các thời kỳ sau khi Sir Alex giải nghệ cho đến này để lại nhiều ấn tượng. Hành trình trở lại của đội bóng này vẫn rất gian nan, tuy nhiên ánh sáng và hy vọng đang được thắp lại với sự tin tưởng dành cho Ten Hag. 

selina

Trả lời