Top Những Huấn Luyện Viên Xuất Sắc Nhất Lịch Sử Làng Túc Cầu

Top Những Huấn Luyện Viên Xuất Sắc Nhất Lịch Sử Làng Túc Cầu

Trong sự phát triển không ngừng của bóng đá ở mỗi thời kỳ thì sự đóng góp của những huấn luyện viên xuất sắc nhất là cực kỳ quan trọng. Đó là những con người định hình lên những cuộc cách mạng và khẳng định được tài năng cũng như tên tuổi của mình. Dưới đây CaheoTv sẽ là thống kê những chiến lược gia hay nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Huấn luyện viên xuất sắc nhất giai đoạn trước

Sir Alex là huấn luyện viên xuất sắc nhất lịch sử

Sir Alex là huấn luyện viên xuất sắc nhất lịch sử

Bóng đá luôn trải qua nhiều giai đoạn khác nhau bởi vậy mà việc so sánh những cái tên xuất sắc nhất trên băng ghế huấn luyện là điều không hề dễ dàng. Đối với những người thuộc thế hệ trước cho dù đã nghỉ hưu hay vẫn tiếp tục sự nghiệp huấn luyện thì vẫn còn đó một số cái tên nổi bật. 

Sir Alex Ferguson vĩ đại

Chắc chắn người đứng đầu trong danh sách huấn luyện viên xuất sắc nhất mọi thời đại sẽ là Sir Alex Ferguson. Những gì mà ông đã làm được với bóng đá thế giới là không thể đong đếm với 27 năm tại MU. Chiến lược gia sinh năm 1941 đã đưa Quỷ Đỏ trở thành thế lực toàn toàn cầu với vô số danh hiệu cũng như kỷ lục. Đặc biệt là thế hệ vàng bất khả chiến bại mà vị thuyền trưởng này đã tạo dựng lên. 

Bố già làng túc cầu Carlos Ancelotti

Ancelotti là một trong những cái tên hiếm hoi của thế hệ cũ vẫn đang thành công và dẫn dắt đội bóng hàng đầu thế giới. Thành công mà chiến lược gia người Ý có được là ở trong màu áo của AC Milan cũng như Real Madrid. Chỉ cách đây 1 mùa giải thôi ông đã cùng với Real Madrid có được danh hiệu Champions League thứ 14 và cũng là thứ 4 của chiến lược gia này. 

Người đặc biệt của bóng đá Mourinho 

Jose Mourinho có lẽ là cái tên hiếm hoi dù không còn ở thời kỳ đỉnh cao nhưng vẫn sẽ có tên trong danh sách này. Sự nghiệp của chiến lược gia người bồ có thể coi là bùng nổ kể từ giai đoạn 2002 – 2014. Hơn 1 thập kỷ người ta được chứng kiến một bậc thầy về bóng đá thực dụng. Chính Mourinho là người chấm dứt được sự thống trị của lối bóng đá kiểm soát tấn công hoa mỹ của người Tây Ban Nha. 

Các chiến lược gia hay nhất hiện tại 

Pep Guardiola vượt xa so với phần còn lại
Pep Guardiola vượt xa so với phần còn lại

Bóng đá ngày nay đã có những bước tiến vượt bậc và thay đổi không ngừng, những huấn luyện viên xuất sắc nhất không còn là nhà quản lý mà thay vào đó là tập trung vào chuyên môn. 

Pep Guardiola lúc này là huấn luyện viên xuất sắc nhất

Thời điểm hiện tại thật khó để tìm ra một cái xuất sắc hơn Pep Guardiola. Chiến lược gia người Tây Ban Nha đang biến Man City thành đội bóng đáng sợ nhất Châu Âu vào lúc này. Trong quá khứ Ông đã có 2 lần cùng Barcelona thống trị bóng đá thế giới với cú ăn 6 lịch sử. 

Thời điểm này Pep Guardiola đang rất gần với cơ hội dành cú ăn 3 cùng với Man City. Đó cũng sẽ là danh hiệu Châu Âu thứ 3 trong sự nghiệp dẫn dắt của chiến lược gia này. Tư duy và chiến thuật của Pep đã vượt xa những người đồng nghiệp còn lại của ông. Giờ đây mọi thứ Pep cần chính là các danh hiệu chưa từng có cùng với Man City để trở nên vĩ đại hơn bao giờ hết. 

Jurgen Klopp – Huấn luyện viên xuất sắc nhất cùng sự cách mạng bóng đá

Người được coi là đối thủ của Pep Guardiola trong nhiều năm trở lại đây chính là HLV Jurgen Klopp. Chiến lược gia người Đức được biết đến là người mang đến công cuộc cách mạng trong bóng đá khi lối chơi gây áp lực tầm cao với tốc nhanh đã mở ra một chương mới. Cho dù mùa giải năm nay không quá thành công với Liverpool nhưng danh hiệu Champions League mùa giải 2018 – 2019 là đủ để cho thấy được tầm vóc của The Rock. 

Kết luận

Trên đây chính là danh sách những huấn luyện viên xuất sắc nhất bóng đá trong khoảng 2 thập kỷ trở lại đây. Họ đều là những cái tên xứng đáng bước vào ngôi đền huyền thoại của giới sa bàn. 

selina

Trả lời