Top Cầu Thủ Khỏe Nhất Thế Giới – Những Con Quái Vật Đáng Sợ

Top Cầu Thủ Khỏe Nhất Thế Giới – Những Con Quái Vật Đáng Sợ

Trong bóng đá luôn đề cao tính thể lực, bởi vậy top cầu thủ khỏe nhất thế giới là chủ để luôn được đưa ra để so sánh. Những vận động viên có thể lực tốt rất phù hợp để thi đấu ở môi trường bóng đá đỉnh cao. Họ có thể đáp ứng được nhu cầu chiến thuật của HLV xuyên suốt trận đầu và đảm bảo thể lực trong mọi tình huống xử lý của mình. Dưới đây Caheo TV sẽ cập nhật những ngôi sao nổi bật nhất trong việc sử dụng thể lực để chơi bóng. 

Lukaku đứng đầu top cầu thủ khỏe nhất thế giới

Để tìm ra một cái tên lúc này đang thi đấu đỉnh cao và đứng đầu top cầu thủ khỏe nhất thế giới chính là tiền đạo Lukaku. Ngôi sao người Bỉ trưởng thành từ môi trường bóng đá Anh, giải đấu khắc nghiệt nhất hành tinh. Việc liên tục phải chịu nhiều va đập trong thi đấu đã giúp cho ngôi sao này trưởng thành cả về tư duy cũng như thể chất. 

Điểm mạnh nhất mà Lukaku có được không phải là kỹ thuật hay khả năng xử lý bóng trong không gian hẹp. Cầu thủ người Bỉ rất giỏi trong những tình huống tranh chấp tay đôi và càn lướt. Với vai trò tiền đạo mục tiêu thì thể lực và thể hình là thứ vũ khí đáng sợ giúp Lukaku đối đầu với bất cứ hậu vệ nào. 

Adebayo Akinfenwa – Sự vượt trội về cơ bắp và thể lực

Adebayo Akinfenwa có lẽ là cái tên không được nhiều người biết đến, anh không thi đấu ở các giải bóng hàng đầu. Tuy nhiên để nhắc đến top cầu thủ khỏe nhất thế giới chắc chắn không thể bỏ qua cầu thủ này. Cầu thủ người Anh là điển hình về mẫu cầu thủ sử dụng sức mạnh khi chơi bóng. Chiều cao 1m80 và nặng tới hơn 100 cân cùng khối lượng cơ bắp đồ sộ khiến Adebayo Akinfenwa không ngại bất cứ đối thủ nào.

Adebayo Akinfenwa xứng đáng thuộc top cầu thủ khỏe nhất thế giới
Adebayo Akinfenwa xứng đáng thuộc top cầu thủ khỏe nhất thế giới

Cầu thủ này không phải quá mạnh về không chiến hay kỹ thuật nhưng rất đáng sợ trong việc tỳ đè. Trong những tình huống 1 vs 1 Adebayo Akinfenwa luôn khiến đối thủ chào thua bởi khả năng giữ thăng bằng cũng như thể hình quá tốt của mình. 

Kante – Sự bền bỉ đáng kinh ngạc

Kante là một trong những cái tên hiếm hoi trong top cầu thủ khỏe nhất thế giới nổi bật không phải nhờ thể hình. Thể lực của Kante mới là điều mà người ta đáng chú ý, ngôi sao người Pháp với giai đoạn đỉnh cao của mình đã cùng Pháp lên ngôi vô địch và giành Champions League cùng với Chelsea. Sự bền bỉ là yếu tố quan trọng giúp Kante di chuyển liên tục trong 90 phút mà không cảm thấy mệt mỏi. Tiếc rằng chấn thương đã cướp đi quãng sự nghiệp đẹp nhất của cầu thủ này. 

Top cầu thủ khỏe nhất thế giới – Yaya Toure quái vật Châu Phi

Mặc dù đã giải nghệ nhưng cho đến này trong top cầu thủ khỏe nhất thế giới khó ai vượt qua được Yaya Toure. Tiền vệ người Bờ Biển Ngà là một mẫu tiền vệ đặc biệt, thể lực thể hình đều tốt và không ngại va chạm. Thế nhưng đi cùng với đó là kỹ năng chơi bóng không thua kém gì những cầu thủ kỹ thuật hàng đầu. Sự toàn diện của Yaya Toure giúp cho anh là đứng được trong đội hình Barcelona thời kỳ hoàng kim. 

Toure toàn diện về sức mạnh và kỹ năng chơi bóng
Toure toàn diện về sức mạnh và kỹ năng chơi bóng

Chuyển sang môi trường bóng đá Anh dưới màu áo của Man City càng giúp cho Yaya Toure nổi bật hơn về khả năng của mình. Cựu huyền thoại của Man City nổi bật đến nỗi anh có thể chơi bóng ở tất cả các vị trí của tuyến tiền vệ. Từ việc đảm nhận làm bóng, kiến tạo hay chơi như một tiền vệ trụ. Sự nguy hiểm của Yaya Toure đến từ những tình huống dứt điểm từ xa như búa bổ của mình.

Kết luận

Trong top cầu thủ khỏe nhất thế giới luôn cho thấy sự nổi bật về thể hình và sức mạnh cơ bắp. Hiếm có những trường hợp đặc biệt như Kante hay Yaya Toure, mẫu cầu thủ toàn diện về mọi thứ trong bóng đá. 

selina

Trả lời